Cuba đồng ý đón tàu du lịch có khách nhiễm SARS-CoV-2

Cuba đã đồng ý tiếp nhận một tàu du lịch của Anh có du khách mắc Covid-19, sau khi con tàu này bị một số quốc gia Caribe từ chối cho cập cảng.

Theo NY Post, tàu du lịch Braemar của Fred. Olsen Cruises (Anh) hôm nay, 17/3, sẽ cập cảng Mariel, cách thủ đô Havana 35 dặm về phía Tây.

Tàu Braemar cập cảng Havana hồi năm 2008. Ảnh: AP

Tàu Braemar cập cảng Havana hồi năm 2008. Ảnh: AP.

Chính quyền Cuba cho biết đã quyết định cho phép tàu Braemar cập cảng sau khi cân nhắc tính cấp bách của tình hình và rủi ro đối với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Theo thông báo của Fred. Olsen Cruises, trên tàu Braemar hiện có 22 hành khách và 21 thủy thủ bị cách ly sau khi có triệu chứng giống cúm.

Ít nhất 5 người trên tàu đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, con tàu chở hơn 1.000 người đã bị từ chối cho cập cảng ở Curacao và Barbados.

Tình hình nguy cấp buộc Fred. Olsen Cruises phải tìm mọi cách đưa các hành khách - chủ yếu là người Anh - và thủy thủ lên bờ.

Từ Cuba, các hành khách và thủy thủ sẽ lên máy bay về Anh.

Ở một diễn biến khác, ít nhất 2 tàu du lịch là Royal Caribbean Cruises' Freedom of the Seas và Carnival Fascination đã bị từ chối cập cảng nhà ở San Juan, Puerto Rico.

Thay vào đó, hai con tàu này sẽ di chuyển tới Miami để đưa các hành khách lên bờ.

Carnival Cruise Line cho biết chính quyền Puerto Rico thậm chí còn từ chối tiếp nhận cư dân nước này có mặt trên tàu, dù không ai có triệu chứng giống cúm.

Tác giả: Minh Hạnh
Bài tin liên quan