Độc đáo sản phẩm Hàn Quốc tại Festival nghề truyền thống Huế 2019

Ngày 25/3, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 cho biết, năm nay các Làng nghề truyền thống, Hiệp hội nghề đến từ đất nước Hàn Quốc sẽ tiếp tục tham gia giới thiệu, trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống mang đậm nét đặc trưng của xứ sở Kim chi.

gioi thieu nghe truyen thong han quoc tai festival nghe truyen thong hue 2019
Trang phục truyền thống Hanbok của Hàn Quốc được giới thiệu tại Festival nghề truyền thống Huế 2017

Bén duyên với Festival nghề truyền thống Huế từ kỳ tổ chức năm 2015, tại lễ hội lần này, thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) đã giới thiệu nghệ thuật làm tóc truyền thống và nghề gốm đã góp phần đem đến những trải nghiệm mới, thú vị cho du khách và người dân Huế. Tại Festival nghề truyền thống Huế 2017, thành phố Dongnae (Hàn Quốc) giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống đa dạng, phong phú như sản phẩm thủ công Gyubang, nút thắt truyền thống Hàn Quốc, vòng cổ, phụ kiện khảm xà cừ sơn mài truyền thống, búp bê truyền thống… đã đem lại sự thích thú cho du khách tham quan. Đặc biệt, ngoài hoạt động triển lãm các sản phẩm thủ công truyền thống, Hàn Quốc còn tổ chức hoạt động chiếu phim và giao lưu với đạo diễn, diễn viên tại Festival nghề truyền thống Huế.

gioi thieu nghe truyen thong han quoc tai festival nghe truyen thong hue 2019
Những sản phẩm thủ công truyền thống của thành phố Dongnae

Tại Festival nghề truyền thống Huế 2019, bản sắc văn hóa truyền thống Hàn Quốc sẽ tiếp tục giới thiệu sự tham gia của các nghệ nhân đến từ thành phố Gyeongju, thành phố Dongnae, Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc, Hiệp hội triển lãm nghề Cheongju và Hiệp hội thợ thủ công Namyangju. Các sản phẩm được giới thiệu, trung bày tại Không gian trưng bày và thao diễn các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của đất nước Hàn Quốc bao gồm: Sản phẩm khay truyền thống làm từ chất liệu đồng Hàn Quốc, Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc và các sản phẩm làm từ giấy truyền thống của Hàn Quốc (Hanji). Đặc biệt, lần đầu tiên tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2019, Hiệp hội thợ thủ công thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi sẽ giới thiệu các sản phẩm thủ công khảm xà cừ và sơn mài truyền thống với gần 20 loại sản phẩm khác nhau như hộp trang sức, hộp tài liệu, trâm cài áo, bình gốm… được kết hợp giữa phương pháp truyền thống và kỹ thuật sản xuất hiện đại.

gioi thieu nghe truyen thong han quoc tai festival nghe truyen thong hue 2019
Sản phẩm khảm xà cừ và sơn mài truyền thống Hàn Quốc được giới thiệu tại Festival nghề truyền thống Huế 2019

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Huế và các thành phố của Hàn Quốc ngày càng mật thiết. Có thể nói sự tham gia của các thành phố, Hiệp hội thủ công truyền thống từ Hàn Quốc tại Festival nghề truyền thống Huế sẽ làm “nhịp cầu”, góp phần phát triển tốt đẹp quan hệ giữa thành phố Huế và các thành phố ở Hàn Quốc nói riêng và sự giao lưu, quảng bá văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

gioi thieu nghe truyen thong han quoc tai festival nghe truyen thong hue 2019
Sản phẩm khay đồng làm từ chất liệu đồng Hàn Quốc

Được biết, Festival nghề truyền thống Huế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 - 2/5/2019 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Các chương trình nghệ thuật, trình diễn nghề, tôn vinh nghệ nhân làng nghề, không gian ẩm thực… được thực hiện trên trục đường chính Lê Lợi, khu vực xung quanh Đại Nội Huế, khu vực phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Võ Thị Sáu, Chu Văn An…

Bài tin liên quan