Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam ký hợp tác truyền thông

Nhằm góp phần phát triển bền vững, tạo bước ngoặt trong công tác truyền thông của ngành du lịch Việt Nam - Hiệp Hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam về văn hóa, du lịch (Vietnam Journey) đã “bắt tay” ký kết hợp tác truyền thông.  

Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Kênh truyền hình Đài tiếng nói Việt Nam về văn hóa, du lịch diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM 2019).

Theo thỏa thuận hợp tác, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam về văn hóa, du lịch sẽ cung cấp các thông tin nhanh, chính xác các hoạt động của ngành du lịch; phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo diễn đàn của các doanh nghiệp du lịch và lao động trong ngành du lịch để triển khai các nhiệm vụ phát triển du lịch, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

hiep hoi du lich viet nam dai tieng noi viet nam ky ket hop tac truyen thong
Sự hợp tác về truyền thông giữa hai đơn vị hứa hẹn sẽ góp phần phát triển tích cực cho du lịch Việt Nam

Ngoài ra, Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam về văn hóa, du lịch sẽ phối hợp chặt chẽ với Hiệp Hội Du lịch Việt Nam xây dựng chương trình về các sản phẩm du lịch mới, trao đổi thông tin, tăng cường giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững và các định hướng phát triển du lịch của Đảng, Chính phủ. Tạo điều kiện để các cơ quan chức năng thuộc Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp được khai thác các thông tin đã đăng, phát sóng của kênh truyền hình này cho mục đích tuyên truyền, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền và các quy định pháp luật có liên quan.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, Kênh Truyền hình Vietnam Journey đang thu hút một lượng công chúng rất lớn, trong đó có các đơn vị làm du lịch. Thông qua sự hợp tác này, kỳ vọng sẽ là tác nhân quan trọng góp phần tạo đà cho du lịch Việt Nam trở thành điểm sáng, bền vững trong ngành kinh tế đất nước.

Về phía Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng bày tỏ, sự hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Kênh Truyền hình Vietnam Journey sẽ tạo nên một bước ngoặt trong công tác truyền thông của ngành du lịch; đồng thời cam kết sẽ vận động các doanh nghiệp và người lao động du lịch đồng hành cùng Kênh Truyền hình Vietnam Journey để đảm bảo kênh luôn là tiếng nói của các doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch.

Bài tin liên quan