TP HCM: Xử lý nghiêm hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử với khách du lịch nước ngoài

UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch không phân biệt đối xử đối với khách du lịch nước ngoài. Trường hợp kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài sẽ bị xử lý nghiêm.

UBND TP HCM vừa giao Sở Du lịch và UBND các quận, huyện trên địa bàn chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch.

Theo đó, các đơn vị này không được phân biệt đối xử đối với khách du lịch, chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

UBND TP giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các đơn vị này theo hướng dẫn của cơ quan y tế, có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Trước đó, công văn của Văn phòng Chính phủ gửi đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nêu rõ: Gần đây, một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài.

Để giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình này để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi trên.

Bài tin liên quan