Cập nhật tình hình vé máy bay đi Hà Nội mùa dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây, tình hình vé máy bay đi Hà Nội và các chuyến bay đi từ/đến Hà Nội cũng ảnh hưởng đáng kể.

Các chuyến bay nội địa đến và từ Hà Nội còn hoạt động

Tình hình vé máy bay đi Hà Nội và các chuyến bay đi từ/đến Hà Nội bị ảnh hưởng đáng kể trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian gần đây, nhất là giai đoạn Hà Nội thực hiện chỉ thị giãn cách. Cụ thể chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố Hà Nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, vào tháng 8/2021, ngoại trừ Vietnam Airlines thì các hãng hàng không nội địa khác đều đã tạm dừng khai thác toàn bộ chuyến bay.

Các chuyến bay đi từ/đến Hà Nội chỉ còn Vietnam Airlines khai thác

Các chuyến bay đi từ/đến Hà Nội chỉ còn Vietnam Airlines khai thác

Trước ngày 1/8/2021, Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác các đường bay là Hà Nội - TP Hồ Chí Minh (1 chiều) và Hà Nội - Đà Nẵng (2 chiều). Đến ngày 2/8/2021, không còn chặng bay nào đến Hà Nội được hoạt động. Hãng thông báo lịch bay chỉ còn khai thác chặng Hà Nội đi Hồ Chí Minh. Giá vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh giá khoảng 2.5 triệu đồng/chặng (chưa gồm thuế phí).

Hiện nay, lịch bay cụ thể theo từng ngày được hãng cập nhật liên tục trên website chính thức để hành khách tiện theo dõi.

Nếu so sánh với trước dịch Vietnam Airlines khai thác tới 22 chuyến khứ hồi/ngày giữa Hà Nội - Sài Gòn và 12 chuyến khứ hồi/ngày giữa Hà Nội - Đà Nẵng thì tần suất bay hiện tại chỉ được duy trì ở mức tối thiểu là 1 chuyến/ngày.

Quy trình cần thực hiện khi đi máy bay đến và từ Hà Nội trong dịch Covid-19

Hành khách đi máy bay đến và từ Hà Nội trong dịch Covid-19 cần tuân thủ quy trình sau:

- Khai báo y tế bắt buộc

- Có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 theo phương pháp test nhanh (thời hạn 24 tiếng kể từ khi nhận kết quả) hoặc theo phương pháp RT-PCR (thời hạn 3 - 5 ngày kể từ ngày có kết quả) theo quy định của Bộ Y tế.

- Thực hiện cách ly tập trung theo quy định của tỉnh, thành đối với người đi/đến từ các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách bay từ/đến Hà Nội cần phải có xét nghiệm âm tính COVID-19

Hành khách bay từ/đến Hà Nội cần phải có xét nghiệm âm tính Covid-19

Đi máy bay từ Hà Nội có bị cách ly không?

Kể từ 6h sáng 24/7/2021, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố trong vòng 15 ngày.

Như đã nói ở trên, hiện đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh là đường bay duy nhất còn được khai thác khởi hành từ Hà Nội. Hành khách đi máy bay từ Hà Nội khi đến thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu thực hiện khai báo y tế tại địa phương để thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Trong tình hình hiện nay, Công ty Du lịch BestPrice vẫn liên tục và kịp thời xử lý những trường hợp chuyến bay từ/đến Hà Nội cũng như chuyến bay nội địa khác của hành khách bị ảnh hưởng do dịch bệnh theo chính sách hỗ trợ được các hãng hàng không công bố.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn về vé máy bay, hành khách có thể liên hệ tới tổng đài 1900 2605 của Công ty Du lịch BestPrice để được giải quyết nhanh nhất.

Tác giả: P.V
Bài tin liên quan