TP HCM sẽ xem xét đề xuất mượn vaccine của Hải Phòng

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, trên tinh thần vì cả nước, cùng cả nước, UBND TP HCM sẽ xem xét về đề xuất mượn tạm nửa triệu liều vaccine Sinopharm của TP Hải Phòng.

TP H
TP HCM sẽ xem xét đề xuất mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm của Hải Phòng

Chiều 5/8, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi về việc quan điểm của lãnh đạo TP HCM ra sao khi sáng nay, Hải Phòng có văn bản xin mượn tạm nửa triệu liều vaccine Sinopharm để tiêm cho người dân.

Trả lời vấn đề này, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, trên tinh thần thành phố nghĩa tình, cùng cả nước, vì cả nước, UBND TP HCM sẽ xem xét nội dung đề xuất của TP Hải Phòng. Sau đó, TP HCM sẽ có văn bản trả lời Hải Phòng trong thời gian ngắn nhất, trên tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Trước đó, sáng 5/8, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ký công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế và UBND TP HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vaccine Sinopharm để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Hải Phòng hiện có 2 triệu dân, trong đó, 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vaccine. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165.000 liều vaccine. Do đó, số lượng vaccine cần bổ sung rất lớn. Để đáp ứng yêu cầu cấp bách tiêm phòng cho người dân, UBND TP Hải Phòng đã đăng ký với Bộ Y tế để xin hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Công văn của Hải Phòng cũng đã nhắc tới việc TP HCM hiện có khoảng 1 triệu liều vaccine Sinopharm và đề nghị UBND TP HCM cho Hải Phòng mượn tạm 500.000 liều loại này trong thời gian chờ Bộ Y tế phân bổ.

Đối với công tác tiêm vaccine tại TP HCM, ông Dương Anh Đức cho biết từ 14 giờ ngày 21/7 đến tối 4/8, thành phố đã tiêm cho 1.301.663 người, đây là số thống kê chưa đầy đủ vì thực tế nhiều hơn do chưa tính số liệu tiêm của cơ quan y tế Trung ương trên địa bàn TP (được cấp vaccine trực tiếp từ Bộ Y tế). Tính riêng ngày 4/8, có 184.256 người được tiêm và có 501 trường hợp phản ứng nhẹ, không có ai gặp phản ứng nặng.

Tổng số liều vaccine Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM nhận được từ sự phân bổ của Bộ Y tế và tiếp nhận tại kho của Viện Pasteur TP HCM tính đến ngày 3/8 là 3.177.540 liều. Trong đó, 2.532.350 liều vaccine AstraZeneca, 54.990 liều Pfizer và 571.200 liều Moderna và 19.000 liều Sinopharm.

Tác giả: Đức An
Bài tin liên quan