Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Lên phương án để đội tuyển Việt Nam hội quân an toàn

Hà Nội cho ngoại binh về nước, Viettel đề nghị ở lại; Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA… là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 4/8/2021.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay gồm những nội dung chính sau:

Lên phương án để đội tuyển Việt Nam hội quân an toàn

Theo kế hoạch, đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5/8/2021 đến ngày 8/9/2021 để chuẩn bị tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Đồng thời, đội tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ tập huấn tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8/2021 đến ngày 1/11/2021 để chuẩn bị tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Lên phương án để đội tuyển Việt Nam hội quân an toàn
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hội quân trong tuần này

Nhằm chuẩn bị tốt nhất chất lượng chuyên môn cho các đội tuyển tham dự hai giải đấu trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 xem xét, tạo điều kiện cho phép các thành viên hai đội tuyển.

Cụ thể, danh sách bao gồm: chuyên gia, HLV, cầu thủ, bác sỹ, phiên dịch, cán bộ phục vụ chuyên môn được triệu tập hai đội tuyển di chuyển từ vùng dịch về Hà Nội được cách ly tự nguyện với thời gian theo quy định.

Địa điểm sẽ là tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và Khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Đối với các thành viên ở các địa phương không nằm trong vùng dịch được di chuyển đến nơi tập trung, tập huấn thuận lợi.

Trong thời gian cách ly, hai đội tuyển xin được phép di chuyển và tập luyện theo cơ chế “Bong bóng” - Cách ly khép kín từ nơi ở đến nơi tập luyện và ngược lại.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành xét nghiệm RT-PCR 03 lần và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội cho ngoại binh về nước, Viettel đề nghị ở lại

Vào lúc này, V-League 2021 đang tạm dừng và chưa chốt ngày trở lại. Nhưng với những động thái từ Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thì gần như chắc chắn, phần còn lại của mùa bóng sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm sau.

Nếu tính từ thời điểm này đến tháng 2/2022 thì các cầu thủ có đến 6 tháng không thi đấu. Đó là quãng thời gian rất dài nên việc giữ các cầu thủ ở lại là không tốt khi họ đã xa gia đình trong thời gian dài.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Lên phương án để đội tuyển Việt Nam hội quân an toàn
Geovane sẽ trở về Brazil với gia đình

Trước tình cảnh này, một số đội bóng bắt đầu cho phép các cầu thủ ngoại trở về nước. Sau Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội là đội tiếp theo cho phép các ngoại binh được về nghỉ phép.

Theo đó, tiền đạo Geovane sẽ đáp máy bay về Brazil vào rạng sáng 4/8. Hai cầu thủ còn lại là Moses và Bruno cũng sẽ trở về quê nhà trong tuần này.

Khác với Hà Nội, đội bóng khác đóng trên địa bàn thủ đô là Viettel lại tạm thời yêu cầu lực lượng ngoại binh của họ tiếp tục ở lại Việt Nam, xuất phát từ lý do thủ tục khi đưa họ trở lại Việt Nam.

Vì thế, những Pedro, Caique…của Viettel không thể trở về quê nhà Brazil dù đã vắng mặt trong thời gian dài. Đơn cử như tiền đạo Pedro đã bị “mắc kẹt” lại ở Việt Nam kể từ khi dịch bệnh do Covid-19 gây ra đầu năm 2020.

Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã khởi động một chiến dịch đặc biệt mang tên #ReachOut.

Đây là chiến dịch phối hợp với ASEAN để thúc đẩy lối sống lành mạnh nhằm giúp chống lại các triệu chứng của tình trạng sức khỏe và khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Lên phương án để đội tuyển Việt Nam hội quân an toàn
Quang Hải có vinh dự đặc biệt

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sẽ rất khó khăn để có thể duy trì một lối sống lành mạnh.

Chính vì vậy mà FIFA tạo ra chiến dịch này cùng các cầu thủ đến từ Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam để củng cố những thói quen tốt và giúp cho người dân khỏe mạnh.

Ở Việt Nam, ngôi sao thuộc biên chế CLB Hà Nội - Nguyễn Quang Hải là người được FIFA lựa chọn. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ gửi một thông điệp tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Khi phát động chiến dịch, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “FIFA tự hào phát động chiến dịch này cùng với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ nhằm khuyến khích mọi người #ReachOut".

Bài tin liên quan