Giữa đại dịch Covid-19, công ty Thái Lan vẫn kiếm hơn 100 tỷ đồng từ bán dây thừng cho ngư dân và nông dân Việt Nam

Nhờ doanh thu tăng và giá vốn giảm, Siam Brothers đạt 6,4 tỷ đồng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính, cao gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giữa đại dịch Covid-19, công ty Thái Lan vẫn kiếm hơn 100 tỷ đồng từ bán dây thừng cho ngư dân và nông dân Việt Nam

 

Công ty cổ phần Siam Brothers Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2020. Trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề của nền kinh tế chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thì Siam Brothers vẫn có kết quả tích cực.

Cụ thể, doanh thu thuần quý 2 đạt 107 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi doanh thu tăng, giá vốn của công ty lại giảm, nên Siam Brothers đạt 37,4 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tăng trưởng 41%.

Trừ đi các loại chi phí, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Siam Brothers đạt 6,4 tỷ đồng, cao gấp hơn 6 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế là 4,64 tỷ đồng.

Giữa đại dịch Covid-19, công ty Thái Lan vẫn kiếm hơn 100 tỷ đồng từ bán dây thừng cho ngư dân và nông dân Việt Nam - Ảnh 1.

 

Sau 6 tháng 2020, Siam Brothers đạt 190 tỷ đồng doanh thu thuần và 8,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 3% và 145% so với cùng kỳ 2019.

Giữa đại dịch Covid-19, công ty Thái Lan vẫn kiếm hơn 100 tỷ đồng từ bán dây thừng cho ngư dân và nông dân Việt Nam - Ảnh 2.

 

Siam Brothers tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers Việt Nam, 100% vốn đầu tư của Thái Lan. Thành lập 18/7/1995 là nhà sản xuất hàng đầu của Thái Lan về dây thừng, lưới phục vụ ngành đánh bắt thủy sản, vận tải biển, công nghiệp, nông nghiệp… 

Với mong muốn trở thành nhà cung cấp hậu cần nghề cá lớn nhất Việt Nam, trong những năm qua Siam Brothers đã giới thiệu với người tiêu dùng một số mặt hàng khác phục vụ trên tàu đánh bắt. Tuy nhiên, phải đến năm 2019 vừa qua thì những sản phẩm của công ty mới được ngư dân tin tưởng và đón nhận. các sản phẩm dầu nhờn, lưới đánh cá, khay nhựa, bơm chìm, đèn... dã được nhập khẩu hoặc tự sản xuất để đáp ứng nhu cầu của ngư dân.

Bên cạnh đó, Siam Brothers đang lấn sân vào các thị trường mới, nhằm tối ưu hiệu quả sản xuất. Ví dụ như, công ty đang làm sản phẩm dây nông nghiệp, với dòng sản phẩm dây cột rơm, dây cột chuối, dây nhà kính... Tuy nhiên, khó khăn khi thâm nhập thị trường là người nông dân đã quen với các sản phẩm truyền thống, hoặc quen với các thương hiệu khác.

Năm 2020, Siam Brothers đặt mục tiêu doanh thu 527 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng, tăng trưởng 15% và 33% so với năm 2019. Siam Brothers dự kiến tập trung nhiều hơn vào mảng xuất khẩu, với tỷ lệ tăng trưởng kế hoạch là 20%, trong khi tăng trưởng tại thị trường nội địa dự kiến chỉ 5%.

Bài tin liên quan