Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng gửi thư xin lỗi nữ nhân viên y tế

Ông Trần Vinh, Phó Chánh Văn phòng (VP) Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã gửi thư xin lỗi nữ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và mong nhận được sự lượng thứ.

Chiều 3/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho biết đơn vị đã nhận thư xin lỗi của ông Trần Vinh, Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng sau sự việc ông này đánh nhân viên y tế của trung tâm.

Thư xin lỗi gửi đến chị Phan Thị Loan (kỹ thuật viên của Khoa xét nghiệm) cùng Ban giám đốc, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. Trong thư, ông Vinh bày tỏ sự hối lỗi và giải thích nguyên nhân sự việc là do bản thân có nóng nảy, bộc phát, thiếu kiềm chế đã làm tổn thương đến chị Loan cũng như tất cả nhân viên y tế đang tham gia phòng chống dịch Covid-19.

"Về sự việc đáng tiếc và không mong muốn xảy ra vừa qua, một lần nữa cho tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến chị Loan cùng toàn thể y, bác sĩ của Trung tâm" - ông Vinh viết trong thư. 

Ngoài ra, ông Vinh cũng gửi lời đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan và các lực lượng đang tập trung sức lực cho việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự lượng thứ của tất cả mọi người. 

Chị Loan cho biết đã bỏ qua sự việc trên và mong ông Vinh rút kinh nghiệm, giữ bình tĩnh.

Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn

Nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn

Theo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, vụ việc xảy ra vào 9 giờ 30 ngày 1/8 tại khu phong tỏa ở đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông thuộc quận này. Lúc này, chị Loan đang lấy mẫu cho ông Trần Vinh thì bị ông này đánh vào vùng mặt bên phải rồi bỏ chạy.

Sự việc này đều được tất cả nhân viên y tế đang tham gia lấy mẫu và người dân tại khu vực lấy mẫu chứng kiến. Ngay lập tức, các nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã báo cáo sự việc lên Ban Giám đốc đơn vị và Công an phường Nại Hiên Đông để xử lý.

Tại Công an phường Nại Hiên Đông, ông Vinh cho rằng trong quá trình chờ lấy mẫu, do thấy KTV Loan lấy mẫu cho hai bé không kỹ nên ông nhắc nhở. Đến lượt ông Vinh thì KTV Loan dùng que lấy mẫu ngoáy 3,4 lần vào mũi khiến ông bị đau nên đã dùng tay hất tay KTV Loan ra. Tuy  nhiên, lúc đó KTV Loan rút tay lại nên theo quán tính, tay ông Vinh hất trúng vào mặt KTV Loan.

Lời giải thích của ông Trần Vinh đã được 2 Công an phường đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời cũng lấy lời khai người chứng kiến vụ việc là ông Nguyễn Văn Nhứt (sinh năm 1968, trú 38 Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông). Qua làm việc, ông Nhứt cho biết trong quá trình đợi lấy mẫu xét nghiệm, ông Nhứt ngồi ngay sau ông Vinh và đã chứng kiến toàn bộ sự việc ông Vinh đánh KTV Loan.

Sau sự việc trên, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã yêu cầu VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP làm việc với cơ quan chức năng để nắm sự việc, đồng thời yêu cầu ông Vinh làm báo cáo tường trình. Ông Vinh đã làm bản tự kiểm điểm và nhận thấy hành vi sai phạm của mình. Thường trực HĐND TP Đà Nẵng cũng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP tiếp tục nắm thông tin và sẽ xem xét, đề nghị xử lý cán bộ theo đúng quy định.

Bài tin liên quan