“Người Có Đâu Hay Đâu” – Lời tự sự gửi đến tình yêu đã cũ

Khi vấp phải nỗi đau trong tình yêu thay vì đau khổ thì những nghệ sĩ trẻ này lại biến tất cả thành âm nhạc. “Người Có Đâu Hay Đâu” được sáng tác dựa trên ý tưởng và cảm xúc thật từ những nghệ sĩ tài năng này.

“Người Có Đâu Hay Đâu” do Triệu Quang Vinh thể hiện, được Hoàng Nguyên và Thanh Sơn sáng tác. Cảm hứng và ý tưởng trong ca khúc này bắt nguồn từ câu chuyện tình cảm trong cuộc sống của chính tác giả. Khi nhận được demo, nam ca sĩ đã gấp rút học thuộc lời và phiêu theo giai điệu để kịp hoàn thành ca khúc đúng dự tính. Để đạt đúng cảm xúc mà bài hát truyền tải, Triệu Quang Vinh đã lắng nghe chia sẻ từ hai nhạc sĩ để cho ra bản thu tốt nhất.

“Người Có Đâu Hay Đâu” chính là những tâm sự của những chàng trai khi tình yêu đổ vỡ ngay thời điểm đẹp nhất. Bản ballad này càng thêm thấm khi được thể hiện bằng MV màu trắng đen. Triệu Quang Vinh bên cây đàn piano từng chút một thả cảm xúc vào khung hình. Với màu giọng đẹp và trầm ấm, nam ca sĩ đã thổi vào ca khúc sự day dứt, tiếc nuối về tình yêu đã qua.

Nói về cơ duyên đưa cả ba hợp tác trong ca khúc “Người Có Đâu Hay Đâu”, Triệu Quang Vinh cho biết: “Tụi mình học chung trong khoa Âm nhạc Ứng dụng tại trường đại học. Một thời gian sau khi tiếp xúc và chia sẻ, tụi mình bắt đầu thấy có chung gu âm nhạc. Được các anh chia sẻ và trao đổi về kiến thức âm nhạc, những demo mà các anh làm thì mình rất thích thú và ấn tượng. Những giai điệu này rất hợp với mình. Và các anh cũng thấy rằng mình rất hợp để thể hiện những ca khúc ấy nên đã quyết định bắt tay làm việc với nhau”.

Triệu Quang Vinh sinh năm 2001 tại Lào Cai. Ngay từ nhỏ, anh đã có niềm yêu thích âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh quyết định thi vào Khoa Âm nhạc Ứng dụng và bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Vinh cũng là thủ khoa năm nhất chuyên ngành thanh nhạc và đang đi hát để trau dồi kinh nghiệm.

 

Thanh Sơn tên thật là Nguyễn Thanh Sơn, từng lấy nghệ danh là SEAN, sinh năm 1999 tại Hà Nội. Nhạc sĩ trẻ này đã tốt nghiệp cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và đang là sinh viên năm 2 của Khoa Âm nhạc Ứng dụng. Anh từng tham gia một số chương trình và diễn một số sân khấu. Còn Hoàng Bình Nguyên sinh năm 1995, đã tốt nghiệp đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Vừa hoàn thanh nghĩa vụ quân sự, anh đã tham gia với nhóm để sản xuất âm nhạc.

 

Cả ba tài năng trẻ này đã hợp lại để tạo nên nhóm The Morphine. Với “Người Có Đâu Hay Đâu”, nhóm đã thể hiện được tiềm năng âm nhạc của mình, hứa hẹn sẽ còn có nhiều dự án đáng mong chờ. Dù hiện tại, cả ba đều bận rộn với việc học và hoạt động cá nhân nhưng chắc chắn sẽ sớm ra mắt ca khúc mới, với nhiều màu sắc để đa dạng hóa phong cách của mình.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 

Bài tin liên quan