Đất nước tình yêu - món quà âm nhạc đặc sắc chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam(20/10/1930-20/10/2018); nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam cùng những đóng góp quan trọng của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới; Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước Tình yêu” lần thứ 3. Chương trình sẽ được diễn ra vào tối ngày 19-10 tại Phòng hòa nhạc lớn Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt nam, 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.

Tiếp nối thành công của những năm trước, Đất nước tình yêu  được tổ chức lần thứ 3 như món quà âm nhạc gửi tặng cho các bà, các mẹ, các chị nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chương trình được xây dựng với những ca khúc về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước với kết cấu hai phần: Điều không thể mất và Đất nước tình yêu.

Ở chương đầu tiên “Điều không thể mất” những hình ảnh thân thuộc của quê hương như: Bến nước, con đò, đêm trăng, cầu tre lắc lẻo, cánh có bay lả bay la... đã được kết thành lời ru ngọt ngào trìu mến, quyện vào tiếng võng đong đưa cùng tiếng mẹ ru hời đưa con trẻ đi vào giấc ngủ. Năm tháng cứ qua đi, song tiếng ru của mẹ vẫn được giữ gìn trọn vẹn trong tâm. Khán giả sẽ được đến với không gian âm nhạc dịu dàng sâu lắng qua các ca khúc: Mẹ yêu ơi - Hát và Múa câu lạc bộ thiếu nhi Thiên Phúc; Đâu rồi lời ru và Quê mẹ - Biển diễn: Tân Nhàn; Lời ru trên nương, Biểu diễn - Ca sỹ  Lan Anh; Điều không thể mất - biểu diễn: Ca sỹ Anh Thơ; Mẹ tôi- biểu diễn: NSƯT Quốc Hưng.

Nếu như chương một là không gian trữ tình về mẹ, về tình mẫu tử thiêng liêng thì đến với chương hai, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất gắn liền với hình ảnh của đất nước. Trên khắp dải đất hình chữ S này, đi đâu ta cũng bắt gặp dáng hình của mẹ. Từ vùng Việt Bắc gió ngàn - thủ đô kháng chiến là hình ảnh bà mé hồn hậu, động viên con đi đánh giặc. Sang đến dải đất miền Trung, không ai có thể quên những mẹ Tơm, mẹ Suốt “một tay lái chiếc đò ngang”… Về miền Nam bộ, hình ảnh “bà má Hậu Giang” bất khuất trước súng gươm kẻ thù vẫn mãi "sớm chiều in bóng". Khán giả được thưởng thức chùm tác phẩm: Huyền thoại mẹ - biểu diễn: Ca sỹ Sèng Hoàng Mỹ Lam; Người mẹ của tôi - biểu diễn: Ca sỹ  Đăng Dương.

Không chỉ có trong thời chiến hình ảnh người phụ nữ mới được khắc họa rõ nét mà ngay cả trong thời bình, khi cả dân tộc đang khoác lên mình chiếc áo mới, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ được thể hiện qua chùm tác phẩm: Xinh tươi Việt Nam- biểu diễn: Nhóm Mây; Ca khúc: Tình em - biểu diễn:  Đăng Dương; Ca khúc: Đất nước tình yêu - biểu diễn: NSƯT Quốc Hưng + Lan Anh; Đừng ví em là biển - biểu diễn:  Anh Thơ; Bài ca tình yêu - biểu diễn: Đinh Mạnh Ninh; Ca khúc: Chín bậc tình yêu - biểu diễn: Bích Hồng; Huế - Sài Gòn – Hà Nội biểu diễn: Thanh Thanh; Khát vọng - biểu diễn: Đức Tuấn; Em trong mắt tôi - biểu diễn ca sỹ Đinh Minh Ninh; Bài ca Phụ nữ Việt Nam  biểu diễn: Nhóm Mây.

TS.NSUT Quốc Hưng, Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “ Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực. Đất nước tình yêu là một đêm nghệ thuật được dàn dựng công phu để ngợi ca vẻ đẹp những người phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến cũng như trong thời bình. Chúng tôi hi vong đây là đêm nhạc sẽ chạm tới trái tim khán giả yêu âm nhạc trong chương trình tối 19/10”.

Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ : NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương; ca sĩ Anh Thơ; ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Bích Hồng, ca cĩ Sèng Hoàng Mỹ Lan, nhóm Mây, nhóm múa Câu lạc bộ Thiên Phúc…

Chương trình Đất nước tình yêu rất vinh dự có sự đồng hành của các đơn vị : Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí – CTCP ( PV POWER) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam ( Vietinbank).

Bài tin liên quan