Khi các nghệ sĩ trẻ khắc họa muôn mặt cảm xúc của tình yêu bằng âm nhạc

Những bài hát về tình yêu đôi lứa hẳn sẽ là chất xúc tác cho tình cảm của mọi người dù trong bất cứ thời điểm nào. Đôi khi bất chợt nghe được một câu hát dù buồn hay vui lại cảm thấy nhớ ai đó da diết và gợi lên biết bao suy tư. Cùng nghe những bài hát dưới đây do “SKY Music” phân phối để một ngày càng thêm cảm xúc yêu ai đó nhé.

EVERY NIGHT ALONE – JzUMB và NT10

JzUMB tên thật là Nguyễn Đức Long, sinh năm 1996 và NT10 tên đầy đủ là Nguyễn Nhật Thiên, sinh năm 1997 cùng nhau ra mắt ca khúc “EVERY NIGHT ALONE”. Bài hát đậm chất chill hát về tình yêu và nỗi nhớ. Cách thể hiện của cả hai trong ca khúc này mang lại cảm giác dễ chịu mà không sầu não. Hai nghệ sĩ trẻ tạo ra một không gian âm nhạc đầy bay bổng và chất chứa nhiều hoài niệm.

“Rằng nơi đó, nơi tình yêu ta trao vào hơi gió, nơi niềm tin vượt qua mọi lắng lo, không đắn đo. Cảm giác đấy ngàn năm trôi qua không thể khác mấy nhưng giờ đây người chốn đâu, khi anh ở đây, nơi chốn đây, nơi đây” là những lời hát đầy chất thơ nhưng cũng đi thẳng vào nội dung bài hát muốn truyền tải. “Tưởng chừng ngao du mọi nơi tận chân trời. Đôi tay gặp giông cũng không rời. We can’t be far away. Vậy mà đôi môi giờ đây ngại buông lời. Đôi chân nhịp theo một hướng mới. Give me back your face” nếu đã yêu thì hãy chân thành cùng nhau, đừng che giấu đi cảm xúc để rồi vụt mất nhau.

Em Và Em – Tasa

Trong một cuộc tình có biết bao thử thách, liệu ta có bị lạc mất nhau giữa cuộc sống vội vã đầy cám dỗ ngoài kia? Đó là nỗi buồn mà Tasa gửi hết vào ca khúc “Em Và Em”, cũng là sáng tác của chính giọng ca này. “Khi xưa, đôi ta sầu còn có nhau mang đi niềm đau. Em đang say sưa cùng ai, tình yêu em trao mờ phai và em muốn nỗi sầu này sẽ không theo em về sau” như sự chia sẻ đầy tâm trạng, khi tình yêu đã qua nhưng còn lại tiếc nuối.

Tasa có hát: “Sao tay em nay buồn vậy, vết thương trên đôi vai gầy. Hãy đến ôm anh thật lâu những nỗi đau em đậm sâu. Sao em không thương ai vậy” dù hết tình nhưng còn nghĩa. Trái tim vẫn hướng về người đó dẫu ngần ấy nỗi buồn. “Em Và Em” cứ như thể màn trình diễn cảm xúc của Tasa với giọng hát ấm nồng, đủ để người nghe lắng lại.

Thêm Bao Nhiêu Lâu – Rin

“Thêm Bao Nhiêu Lâu” được sáng tác bởi Trung Sơn và thể hiện bởi Rin. Là ca khúc nhẹ nhàng, da diết chứa đầy nỗi nhớ mong, khi Rin hát: “Anh phải nếm thêm bao lần đau nữa, uống bao nhiêu lần say nữa, nhắn thêm bao dòng tin nữa để thôi nhớ em. Và anh phải thức bao đêm dài thêm nữa, đốt bao nhiêu tràn tro, đưa nhẹ lên trên đầu môi để thôi nhớ em”.

Nỗi nhớ mong về hình ảnh của người mình yêu, những giấc mơ hàng đêm thật là dài và sự chờ đợi chẳng có lối ra. “Em như đã quên thật rồi. Đôi mắt môi nụ cười. Yêu thương ngỡ như một đời.. nhưng anh không dám buông tay ra, chần chừ rồi tiếc những ký ức” đủ để khiến người ta man mác nỗi buồn.

Em Có Nhớ - Trung

“Em Có Nhớ” có giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng và chứa đầy tâm sự của chàng trai khi yêu một ai đó thật lòng. Dù người ấy đã rời xa, nhưng trong tim anh luôn giữ hình bóng ấy trong tim và chẳng thể xóa nhòa nỗi đau. “Em có nhớ ngày mình rời xa, cảm xúc trong anh không thể xóa nhòa… Mà sao nay vẫn chưa thấy em, em đang ở đâu, hãy trở về đây” được Trung hát như tự sự, thay lời cho biết bao nỗi lòng khi tình yêu qua đi.

Trung hát “Em Có Nhớ” một cách sâu lắng, khiến cho người nghe không khỏi thổn thức, đặc biệt là những ai vừa bước qua một đoạn tình cảm đổ vỡ. Đó là cảm giác khi đã vuột mất tình yêu mà mình ngỡ như sẽ bên cạnh nhau mãi mãi. Tựa câu hát mà Trung thể hiện đầy chiêm nghiệm: “Người yêu ơi em có biết chăng nơi này, vẫn có một người chờ em… Chỉ muốn em quay lại đây”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Bài tin liên quan